Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Muốn du lịch Maldives, hãy "check-in" sân bay quốc tế Male!

Maldives nổi tiếng là chốn thiên đường dành cho những du khách đam mê vẻ đẹp thiên nhiên, biển trời lãng mạn. Trước chuyến đi chinh phục Maldives, bạn nhất định không thể bỏ lỡ những thông tin quan trọng về sân bay quốc tế Male nơi đây. Cùng ABAY.vn tham khảo nhé.

sân bay quốc tế male

Sân bay quốc tế Male của thủ đô Maldives

1. Tổng quan về sân bay quốc tế Male

Sân bay quốc tế Male (Male International Airport - MLE) còn có tên gọi khác là sân bay quốc tế Velana, trước đây là sân bay quốc tế Ibrahim Nasir. Đây là sân bay quốc tế chính ở Maldives.

Sân bay nằm trên đảo Hulhulé, phía bắc đảo Male Atoll, gần đảo thủ đô Male. Ngày nay, sân bay đã được kết nối rất tốt với các sân bay lớn trên thế giới, được xem là cửa ngõ chính vào Maldives dành cho khách du lịch.

Sân bay Male có 3 nhà ga: Nhà ga quốc tế, Nhà ga nội địa và Nhà ga thủy phi cơ. Sân bay là trụ sở chính của hãng hàng không Trans Maldivian Airways.

nhà ga sân bay male

Sân bay Male có 3 nhà ga hành khách

2. Di chuyển giữa sân bay và thủ đô Male

Do sân bay nằm trên hòn đảo Hulhulé, nên phương tiện giúp hành khách di chuyển giữa sân bay và thủ đô Male chỉ có máy bay hoặc tàu thủy. 

- Dhonis hoặc tàu phà địa phương sẽ vận chuyển hành khách giữa sân bay và thủ đô Male trong khoảng 10p.

- Thuyền cao tốc và tàu thuyền trong các khu nghỉ dưỡng cũng luôn có sẵn, có thể vận chở hành khách đi lại giữa sân bay và thủ đô Male trong 3p.

- Hành khách cũng có thể đi thủy phi cơ của Trans Maldivian Airways hoặc Maldivian Air Taxi.

- Hành khách cũng có thể đi trên các chuyến bay nội địa của Maldivian Airways hoặc Fly Me.

3. Các khách sạn gần sân bay Male

- Hulhule Island Hotel: Khách sạn nằm cách sân bay 8p đi bộ hoặc 1p lái xe. Khách sạn có sẵn xe đưa đón miễn phí, chạy 15p/ chuyến, hoạt động đến 16h chiều. Khách đến trước được ưu tiên phục vụ trước. Hành khách có thể gọi trước cho khách sạn để được sắp xếp. 

- Crystal Beach Inn: Khách sạn nằm cách sân bay 10p đi lại. Có dịch vụ đưa đón sân bay miễn phí cung cấp theo yêu cầu.

- Hotel Ul Inn: Khách sạn nằm cách sân bay 10p đi lại, có dịch vụ đón tại sân bay theo yêu cầu, phí 7,50 USD/ chiều. Ngoài ra, hành khách có thể sử dụng xe bus Metro sân bay với giá vé 1 USD/ người, xuống tại trạm dừng đầu tiên ở Hulhumale. Khách sạn nằm trong khoảng cách đi bộ được.

khách sạn huhule island hotel

Khách sạn Huhule Island Hotel nằm cách sân bay chỉ 8p đi bộ

4. Các tiện nghi, dịch vụ có sẵn tại sân bay Male

Bạn lưu ý: Sân bay Male không cung cấp WiFi. Tuy nhiên bạn có thể đến các quầy internet tại sân bay để sử dụng miễn phí. Các quầy internet này nằm gần khu vực mua sắm miễn thuế và các cổng khởi hành 1, 2, 3.

Ngoài ra, sân bay có sẵn các tiện nghi và dịch vụ như: Máy ATM, các tiện nghi chăm sóc trẻ em, dịch vụ thu đổi ngoại tệ, cửa hàng thực phẩm và đồ uống, dịch vụ lưu trữ hành lý và tủ khóa, dịch vụ gói hành lý, dịch vụ y tế, hiệu thuốc, bưu điện, phòng cầu nguyện, các cửa hàng mua sắm và mua sắm miễn thuế, phòng tắm vòi sen, trung tâm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, phòng hút thuốc.

5. Các chuyến bay từ Việt Nam đến Male

Hiện tại, từ Việt Nam đến Male chưa có đường bay thẳng, hành khách sẽ phải quá cảnh tại 1-2 điểm dừng trước khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Male.

Cập nhật mới nhất tại ABAY.vn cho thấy, hành trình Hà Nội - Male của Vietnam Airlines bay ngày 12/12/2018 có giá vé thấp nhất la 673 USD/ chiều (tương đương 15.739.000 đồng Việt Nam).

Trong khi đó, giá vé thấp nhất của Vietnam Airlines cho hành trình Tp Hồ Chí Minh - Male bay cùng ngày là 612 USD/ chiều (tương đương 14.296.000 đồng Việt Nam).

Lưu ý: Giá vé trên áp dụng cho một chiều bay, chưa bao gồm thuế phí và phụ thu. Giá vé được cập nhật ngày 16/10/2018 và có thể thay đổi tùy thuộc thời điểm đặt vé.

Hy vọng rằng, những thông tin chi tiết trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay đến thủ đô Male của Maldives trong thời gian tới.

Nếu bạn có nhu cầu đặt vé máy bay đi Maldives, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 6091 của ABAY để được phục vụ tận tâm và chuyên nghiệp.

Thứ tư, 17/10/2018 08:39

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403