Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những quy tắc mà người ít khi đi lại bằng máy bay nên tuân thủ

Đến sớm, kiên nhẫn, chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi… là những quy tắc mà người ít đi lại bằng máy bay nên lưu ý tuân thủ để đảm bảo cho mình có được những hành trình trọn vẹn nhất.

Chuẩn bị trước tất cả những gì cần thiết cho chuyến bay

chuan-bi-khi-bay-min

Hãy chuẩn bị trước các loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Các loại giấy tờ tùy thân cần thiết (chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu…) và vé máy bay hợp lệ… là những thứ bạn nên chuẩn bị chu đáo từ trước và hãy chắc chắn rằng chúng luôn bên mình. Bởi khi bạn đến sân bay, bạn sẽ phải đứng trong một không gian đông đúc và lộn xộn để chờ check in và kiểm tra an ninh.

Ngoài ra, các bạn cũng nên mang theo giày, dép dễ tháo cởi, để sẵn điện thoại di động, đồng hồ, laptop… để tiện qua cửa kiểm tra an ninh.

Nên đến sân bay sớm

Các bạn nên thu xếp đến sân bay trước ít nhất 40p so với giờ khởi hành. Như vậy bạn mới có đủ thời gian đển hoàn tất các thủ tục bay, dành thời gian nghỉ ngơi hay ăn uống trước khi qua cửa an ninh và cửa khởi hành.

Sẽ thật tồi tệ và rắc rối nếu bạn để lỡ chuyến bay do trễ giờ, chính vì vậy cân nhắc và đến sân bay sớm luôn là lựa chọn thông minh cho tất cả mọi người.

Hãy lưu ý khi sắp xếp hành lý xách tay

hanh-ly-bay-min

Hãy chú ý khi chuẩn bị hành lý xách tay

Có một kinh nghiệm là nếu bạn không nâng được một vali qua đầu, vali đó sẽ không phải hành lý xách tay. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc về những gì mình mang theo lên máy bay, tuân thủ đúng quy định về cân nặng, kích thước hành lý xách tay do hãng hàng không đưa ra. Bởi nếu mang quá cân nặng hay kích thước các bạn sẽ buộc phải bỏ lại hành lý đó hoặc mua thêm hành lý ký gửi ngay tại sân bay với mức giá khá cao.

Nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên nhà vệ sinh, bạn có thể lựa chọn chỗ ngồi cạnh lối đi

Để tránh gây phiền phức cho những người ngồi bên cạnh vì việc thường xuyên phải di chuyển đến nhà vệ sinh, cách tốt nhất là các bạn nên lựa chọn chỗ ngồi cạnh lối đi.

So với các chỗ ngồi bên trong, chỗ ngồi cạnh lối đi còn có không gian rộng rãi giúp các bạn có thể quan sát mọi chuyện trên máy bay.

Hãy thật bình tĩnh và thể hiện mình là một người văn minh

Khi di chuyển bằng máy bay đôi khi các bạn sẽ gặp phải một vài tình huống phát sinh ngoài dự tính. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết là trong mọi tình huống các bạn phải thực sinh bình tĩnh, giữ thái độ thiện trí. Bởi việc phàn nàn và mắng mỏ bộ phận dịch vụ khách hàng sẽ không làm cho mọi thứ tiến triển nhanh hơn.

Chuẩn bị một số đồ dùng cần thiết để chuyến bay trở nên thật thoải mái

tai-nghe-chong-on

Sử dụng tai nghe chống ồn sẽ giúp bạn giảm những khó chịu vì nhiều thanh âm hỗn tạp trên máy bay

- Mang theo một bộ quần áo dự phòng và giấy ướt vì bạn có thể cần dùng đến chúng trên máy bay.

- Ngoài ra, cũng nên mang theo một chiếc túi cá nhân nhỏ có thể để vừa dưới ghế ngồi. Hãy cho laptop, tai nghe, kẹo cao su, sách hay bất kỳ thứ gì bạn cần trong chuyến bay vào túi này. Dùng một chiếc túi nhiều ngăn cũng sẽ giúp bạn ngăn nắp hơn.

- Mang theo tai nghe chống ồn. Cặp tai nghe này có thể cản tiếng động cơ máy bay hay các tiếng ồn khó chịu khác.

- Mang theo áo khoác. Khi bạn lên cao, máy bay sẽ rất lạnh, vậy nên bạn hãy để sẵn một chiếc áo khoác mỏng trong túi.

Thứ sáu, 26/06/2020 14:43

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403