Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Phụ nữ mang thai đi máy bay Jetstar Pacific cần lưu ý điều gì?

Dịp Tết Nguyên Đán sắp tới gần, chắc hẳn các mẹ bầu cũng sẽ tranh thủ kỳ nghỉ dài hiếm hoi này để đi du lịch, “lên tinh thần” chuẩn bị đón thiên thần nhỏ sắp chào đời. Nếu như mẹ bầu sắp có chuyến bay cùng với hãng hàng không Jetstar Pacific, đừng quên tham khảo những lưu ý quan trọng khi đi máy bay của hãng nhé.

me-bau-di-may-bay-jetstar-pacific-can-luu-y-dieu-gi
 
Mẹ bầu đi máy bay Jetstar Pacific cần lưu ý điều gì?
 
1. Hành khách là phụ nữ mang thai bay Jetstar Pacific cần tuân thủ quy định gì?
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần: Nếu mẹ bầu mang thai dưới 28 tuần, có sức khỏe bình thường thì không cần phải mang theo sổ khám thai. Tuy nhiên mẹ bầu cần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục chuyến bay.
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần: Nếu mẹ bầu mang thai từ 28 tuần đến dưới 36 tuần thì cần phải cung cấp sổ/ giấy khám thai hoặc giấy khám sức khỏe có ngày khám không quá 10 ngày so với ngày khởi hành chuyến bay. Mẹ bầu cũng cần phải ký bản miễn trừ trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục bay. 
 
Lưu ý:
 
+ Trong sổ/ giấy khám thai cần có các thông tin: Ngày sinh nở dự kiến; Khách mang một hay đa thai; Khách mang thai bình thường và không gặp trục trặc trong thời gian thai kỳ.
 
+ Mẹ bầu không cần xuất trình xác nhận của bác sỹ “Đủ sức khỏe để đi máy bay”. Tại sân bay, các nhân viên sân bay sẽ trực tiếp kiểm tra sổ/ giấy khám thai của mẹ bầu và sẽ chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng thai phụ và thai nhi bình thường cũng như không có bất kỳ khuyến cáo nào của bác sỹ về việc hạn chế di chuyển bằng máy bay.
 
- Hành khách là phụ nữ mang thai từ 36 tuần trở lên: Mẹ bầu cần lưu ý rằng, hãng hàng không Jetstar Pacific sẽ không chấp nhận vận chuyển hành khách là phụ nữ mang thai từ 36 tuần trở lên.
 
- Nếu mẹ bầu mang đa thai hoặc ngay từ đầu thai kỳ đã có những vấn đề về sức khỏe khi mang thai thì chắc chắn cần có giấy xác nhận sức khỏe trước khi thực hiện chuyến bay.
 
2. Một số lưu ý khác đối với mẹ bầu khi bay Jetstar Pacific
 
- Trước khi đặt vé máy bay, mẹ bầu cần tham khảo ý kiến của bác sỹ để chắc chắn về độ an toàn khi di chuyển bằng máy bay, đặc biệt là vào giai đoạn sau của thai kỳ.
 
- Mẹ bầu ở giai đoạn sau của thai kỳ (tam cá nguyệt thứ 3) sẽ không được phép ngồi ở hàng ghế thoát hiểm trên bất kỳ máy bay Jetstar nào. 
 
- Mẹ bầu lưu ý khi bay trên chuyến bay quốc tế, một vài quốc gia sẽ giới hạn nhập cảnh đối với các hành khách mang thai không thuộc quốc tịch của nước đó. Vì vậy trước khi bay, mẹ bầu cần kiểm tra lại thông tin với sứ quán liên quan hoặc lãnh sự quán để biết được liệu mình có nằm trong giới hạn này hay không.
 
- Sau khi sinh con, mẹ bầu cần chờ 7 ngày sau khi sinh mới được phép bay Jetstar Pacific và cũng cần giấy xác nhận sức khỏe có thể di chuyển bằng máy bay. Em bé cũng phải được ít nhất 48 giờ tuổi nếu muốn được chuyên chở bởi chuyến bay Jetstar (JQ), Jetstar Asia (3K) và Jetstar Nhật Bản (GK). Em bé cần có Giấy khám sức khỏe để thực hiện chuyến bay trong vòng 3-7 ngày sau khi sinh. Riêng Jetstar Pacific (BL) sẽ không vận chuyển hành khách là trẻ sơ sinh chưa được 07 ngày tuổi.
 
3. Giấy tờ cần xuất trình của mẹ bầu khi bay Jetstar Pacific
 
Hành khách là phụ nữ mang thai vẫn được xem như những hành khách bình thường khác khi đi trên máy bay. Vì thế ngoài các giấy tờ khám sức khỏe theo yêu cầu của từng giai đoạn thai kỳ, mẹ bầu vẫn cần tuân thủ các quy định về giấy tờ tùy thân khi bay. Đó là xuất trình chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân còn hiệu lực và hợp lệ. Trong trường hợp bị mất hoặc quên chứng minh thư/ thẻ căn cước công dân thì mẹ bầu có thể thay thế bằng các loại giấy tờ hợp lệ sau đây:
 
- Hộ chiếu
- Giấy phép lái xe 
- Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang 
- Thẻ Đảng viên
- Thẻ Nhà báo
- Thẻ Đại biểu Quốc hội
- Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không, sân bay
- Thẻ nhận dạng của Hãng hàng không Việt Nam
 
Trong trường hợp không có CMTND/ thẻ căn cước công dân và cũng không có một trong các giấy tờ thay thế nêu trên thì mẹ bầu buộc phải làm Giấy Xác Nhận Nhân Thân do Công An Phường nơi mẹ bầu cư trú xác nhận. Giấy này có thời hạn là 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
 
Trên giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh chân dung (chụp theo kiểu của chứng minh thư nhân dân), còn thời hạn và có đóng dấu giáp lai của Công an phường.
 
Trường hợp cuối cùng, vì một lý do nào đó không thể làm Giấy xác nhận nhân thân, đồng nghĩa với việc mẹ bầu không có bất kỳ một loại giấy tờ tùy thân nào mang theo khi làm thủ tục bay thì chắc chắn sẽ không thể thực hiện được chuyến bay.
 
Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, các mẹ bầu sẽ có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho chuyến bay dịp Tết được suôn sẻ và thoải mái hơn. Đừng quên liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được tư vấn các thủ tục bay cũng như hỗ trợ đặt vé máy bay nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Thứ năm, 16/01/2020 09:11

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403