Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Tất tật thông tin về hành lý khi bay Jetstar Pacific bạn nên nhớ

Trong thời gian cao điểm Tết Nguyên Đán, để giúp cho hành trình bay thêm suôn sẻ, bạn cần nắm rõ quy định về hành lý của các hãng hàng không, tránh những phát sinh rắc rối tại sân bay. Cùng ABAY.vn tìm hiểu các thông tin cơ bản về hành lý khi bay Jetstar Pacific qua bài viết dưới đây bạn nhé.

jestar-pacific-quy-dinh-the-nao-ve-hanh-ly-tren-cac-chuyen-bay-cua-hang
 
Jetstar Pacific quy định thế nào về hành lý trên các chuyến bay của hãng?
 
1. Jetstar Pacific quy định thế nào về hành lý xách tay?
 
- Đối với hạng vé Phổ thông (Starter), Tiện lợi (Starter Plus) và Tối ưu (Starter Max): Hành khách được phép mang theo tối đa 02 kiện hành lý xách tay với tổng trọng lượng 07 kg, bao gồm 01 kiện hành lý chính và 01 kiện hành lý nhỏ.
 
- Đối với hành khách có gói ưu đãi Linh hoạt hoặc mua thêm hạn mức 03 kg hành lý xách tay: Được phép mang theo 01 kiện hành lý chính và 01 kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không quá 10 kg (đã bao gồm bổ sung 3 kg hành lý xách tay hiện có, trừ những đặt chỗ tới, từ hoặc nội địa Việt Nam).
 
- Đối với hành khách hạng Thương gia: Được phép mang theo 02 kiện hành lý chính và 01 kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng không vượt quá 14 kg. Dịch vụ mua thêm +7kg hành lý xách tay có trên một số chuyến bay chọn lọc.
 
- Đối với hành khách là em bé dưới 02 tuổi: Em bé có thể ngồi trong lòng cha mẹ và không chiếm chỗ trên chuyến bay nên sẽ không được hưởng tiêu chuẩn hành lý xách tay miễn cước của Jetstar Pacific
 
Lưu ý:
 
- Kiện hành lý chính: Phải vừa với ngăn hành lý trên đầu và không vượt quá kích thước 56 x 36 x 23 cm.
 
- Kiện hành lý nhỏ: Bao gồm các hành lý như túi xách tay hoặc túi laptop mỏng và phải để vừa dưới chân.
 
- Hành khách có em bé đi cùng có thể mang miễn phí ghế trẻ em hoặc xe đẩy với kích thước 56 x 23 x 36 cm và phải được đóng gói an toàn.
 
- Các vật dụng nhỏ có thể xách tay thêm mà không bị tính vào cân nặng hành lý như: túi xách, áo khoác, máy tính xách tay, hàng miễn thuế…
 
- Trong kiện hành lý xách tay không được phép mang dao/ các vật dụng sắc nhọn. Các loại thuốc men, dụng cụ y tế… nếu cần thiết mang theo phải thông báo trước tại các điểm soi chiếu an ninh và xuất trình giấy tờ chứng minh tình trạng sức khỏe, giấy xác nhận của bác sỹ, thuốc men phải có nhãn mác rõ ràng.
 
2. Nếu bay Jetstar Pacific có hành lý ký gửi, cần lưu ý gì?
 
Tất cả các hạng vé của Jetstar Pacific đều chưa bao gồm hành lý ký gửi. Nếu có nhu cầu mang theo nhiều hành lý thì hành khách cần đặt mua thêm hành lý ký gửi bên ngoài giá vé.
 
Hãng quy định, hành khách đi trên các chuyến bay của hãng được phép mang tối đa 40 kg hành lý ký gửi đối với tất cả các chuyến bay nội địa và quốc tế, áp dụng khi mua trên hệ thống. Hành lý ký gửi được quy định 01 kiện có chiều dài 2m, chiều rộng 80cm.
 
Lưu ý:
 
- Hành khách nên bổ sung hành lý ký gửi vào thời điểm đặt chỗ. Nếu mua hành lý ký gửi sau thời điểm đặt chỗ thì mức phí sẽ cao hơn.
 
- Mỗi túi đồ hoặc kiện hành lý ký gửi không được nặng quá 32 kg và có tổng kích thước tối đa là 270cm/ kiện. Nếu hành khách có hạn mức hành lý ký gửi là 35 kg hoặc 40 kg thì phải chia ra ít nhất 2 túi, với trọng lượng mỗi túi không quá 32 kg. Trong trường hợp mỗi túi hoặc kiện hành lý nặng hơn 32 kg thì phải gửi dưới dạng hàng hóa. Lưu ý: Hạn mức 32 kg không áp dụng cho xe lăn và xe scooter chạy điện, chúng được coi là hành lý ký gửi bất kể trọng lượng ra sao và sẽ không làm phát sinh thêm trọng lượng hành lý hoặc phí xử lý.
 
- Hành khách là trẻ em dưới 02 tuổi không được hưởng tiêu chuẩn hành lý ký gửi.
 
- Hành khách có thể mang theo một số vật dụng dưới hình thức hành lý ký gửi miễn phí. Nếu hành khách đi cùng với 01 trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ, có thể mang theo một trong các đồ dùng sau: Xe đẩy tay, Cũi em bé, Ghế ngồi ô tô dành cho em bé, Ghế ăn xách tay. Những đồ dùng này sẽ được chuyên chở miễn phí theo đường hành lý ký gửi, không phụ thuộc vào loại giá vé và tiêu chuẩn hành lý ký gửi.
 
3. Các vật dụng/ vật phẩm không được phép mang theo trong hành lý ký gửi
 
Jetstar Pacific sẽ từ chối vận chuyển hành lý ký gửi có chứa các vật dụng/ vật phẩm sau đây:
 
- Các mặt hàng không được đóng gói đúng theo quy cách để đảm bảo vận chuyển an toàn trong quá trình bay.
 
- Hàng dễ vỡ, dễ hư hỏng, phai màu trong quá trình vận chuyển.
 
- Các loại hàng hóa nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến hành khách hoặc tài sản trên máy bay.
 
- Các mặt hàng bị luật pháp cấm chuyên chở.
 
- Động vật
 
- Thi hài
 
- Đồ hải sản tươi sống, đông lạnh và các loại thịt. Các mặt hàng này sẽ được vận chuyển dưới dạng ký gửi và phải được đóng gói phù hợp với quy định của hãng hàng không: đựng trong thùng xốp không nước, không đá, được quấn băng keo kín.
 
- Đạn dược, chất nổ, khí ga, khí làm lạnh, chất lỏng gây cháy, chất gây ngộ độc, lây nhiễm, chất phóng xạ, chất ăn mòn (axit, thủy ngân, nhiệt kế), chất rắn gây cháy (hộp quẹt, bật lửa), chất gây oxy hóa, chất có từ tính…
 
- Các loại vũ khí: súng cầm tay, kiếm, dao và các mặt hàng tương tự.
 
- Đồ trang sức có giá trị, tiền bạc.
 
- Giấy tờ quan trọng, có giá trị.
 
- Máy tính xách tay, máy ảnh, thiết bị điện tử.
 
Trên đây là một số thông tin lưu ý về quy định hành lý khi bay Jetstar Pacific. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất.

Thứ ba, 07/01/2020 08:54

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403