Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Lợi ích bất ngờ khi bạn chọn check in trực tuyến

Việc làm thủ tục máy bay trực tuyến hay check-in online cả trên trang website lẫn trên ứng dụng di động đang dần trở thành một xu thế được nhiều người chọn lựa bởi sự tiện lợi. Các bạn có thể tìm hiểu qua những lợi ích bất ngờ mà mình có thể đạt được khi lựa chọn check in trực tuyến cùng bài viết dưới đây.

Hiểu như thế nào về việc làm thủ tục máy bay trực tuyến?

check-in-online-1

Dịch vụ check-in trực tuyến, cho phép hành khách làm thủ tục thông qua website của hãng bằng các thiết bị kết nối internet tại bất kỳ đâu

Hiện nay, nhiều hãng hàng không lớn đều cung cấp dịch vụ check-in trực tuyến, cho phép hành khách làm thủ tục thông qua website của hãng bằng các thiết bị kết nối internet tại bất kỳ đâu, tối đa 24 giờ trước khi khởi hành.

Quy trình làm thủ tục trực tuyến của mỗi hãng hàng không có thể khác nhau nhưng, nhưng nhìn chung quy trình đều gồm các bước như: cung cấp thông tin về tên và số xác nhận đặt vé. Sau đó, các bạn sẽ được chọn chỗ ngồi, tự trả các khoản phí hành lý (nếu cần) và xem xét nhiều khoản phụ phí khác (chẳng hạn như nâng cấp lên ghế hạng thương gia, mua bảo hiểm...).

Sau khi hoàn tất quy trình đăng ký, bạn có thể in thẻ máy bay, gửi thẻ vào email hoặc vào ứng dụng di động hay cũng có thể in thẻ lên máy bay tại sân bay.

Những lợi ích bất ngờ khi lựa chọn hình thức check in trực tuyến

check-in-online-2

Các hãng hàng không lớn luôn khuyến khích khách hàng của mình lựa chọn hình thức check in trực tuyến

Các hãng hàng không thường khuyến khích khách hàng của mình lựa chọn hình thức check in trực tuyến, bởi vì điều này giúp hãng tiết kiệm được các khoản chi phí giấy tờ và nhân sự.

Bên cạnh đó, thay vì việc phải đến sân bay sớm để xếp hàng làm thủ tục như trước kia, thì nay với hình thức check-in online các bạn có thể tránh phải đến sân bay sớm, xếp hàng chờ và hạn chế đến mức tốt nhất những rắc rối có thể gặp tại sân bay.

Nếu không mang theo hành lý ký gửi, sau khi hoàn tất việc check-in online các bạn không cần qua quầy làm thủ tục, chỉ cần đi thẳng đến trạm kiểm soát an ninh, tìm cổng và lên máy bay. Mã ID và thẻ lên máy bay đã in ở nhà (hoặc được gửi đến điện thoại) sẽ giúp bạn vào được ngay chỗ ngồi của mình.

Và có lẽ lợi ích lớn nhất của việc check in trực tuyến là bạn được chọn chỗ ngồi như mong muốn một cách nhanh nhất, đồng thời nếu bạn đi theo nhóm nhỏ (khoảng 5-6 người) thì việc làm thủ tục trước cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Một số lưu ý khi lựa chọn hình thức check in trực tuyến

check-in-online-3

Các bạn sẽ không được phép check-in trực tuyến nếu đi theo đòn nhiều người

- Hầu hết các hãng hàng không đều cho phép hành khách check in trực tuyến tối đa 24 giờ trước khi khởi hành.

- Trong một số trường hợp bạn sẽ KHÔNG ĐƯỢC CHẤP NHẬN làm thủ tục check in trực tuyến như:

+ Bạn đi theo đoàn nhiều người.

+ Chuyến bay đó không phải của hãng hàng không bạn mua vé mà là bởi một đối tác liên danh.

+ Hãng hàng không không có hộ chiếu của bạn trong hồ sơ cho một chuyến bay quốc tế.

- Ngay cả khi bạn làm xong thủ tục trực tuyến từ đêm hôm trước thì bạn vẫn cần phải có mặt ở cổng và lên máy bay theo thời gian quy định của hãng.

Các bạn nhớ rằng, khi đặt vé máy bay tại ABAY.vn, nếu có nhu cầu check in trực tuyến bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp từ phía nhân viên. Bên cạnh đó, nếu có bất kỳ thắc mắc nào phát sinh liên quan đến chuyến bay, có thể liên hệ ngay đến tổng đài 1900 6091 để nhận được trợ giúp hiệu quả.

Thứ năm, 02/07/2020 16:40

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403