Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những “lỗi kinh điển” người đi máy bay lần đầu hay mắc phải

Đặt vé máy bay mà không tìm hiểu kỹ thông tin, chọn bay nối chuyến quá gấp, mang quá cân hàng lý, mang theo đồ cấm lên máy bay… chính là những sai lầm phổ biến mà người đi máy bay lần đầu hay mắc phải.

Không tìm hiểu kỹ khi đặt vé máy bay

dat-ve-min

Đừng bỏ qua những thông tin về điều kiện ngay từ khi đặt vé

Với nhiều người chưa có kinh nghiệm đi máy bay cũng như đặt vé máy bay, họ thường có tâm lý lựa chọn đặt mức vé với giá rẻ nhất mà không quan tâm đến hãng bay hay điều kiện vé. Thông thường, mức giá vé rẻ nhất sẽ không được phép hoàn, đổi, không bao gồm hành lý ký gửi, suất ăn… các điều kiện này có thể gây bất tiện cho chuyến bay của bạn.

Lựa chọn bay nối chuyến gấp

Nhiều người luôn có xu thế tìm cách nhanh nhất có thể để đến địa điểm mong muốn. Vì vậy, khi chuyến bay phải nối chuyến thì họ thường lựa chọn hai chuyến nối tiếp cách nhau 30 phút. Trong tình huống này, hành khách phải nhanh chân và khả năng cao sẽ nhỡ chuyến. Quá trình xuống máy bay, đi qua cửa an ninh, bắt xe sang nhà ga khác có thể mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ. Sẽ tốt hơn nếu bạn dành nhiều thời gian nhất có thể cho những việc này.

Quên kiểm tra giấy tờ bay

Dù là bay nội địa hay quốc tế, bạn nên tuân thủ quy định về các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết khi bay. Việc không kiểm tra trước các loại giấy tờ sẽ dẫn đến tình trạng quên hoặc mang theo giấy tờ không đúng quy định… và lẽ dĩ nhiên với trường hợp này bạn sẽ không đủ điều kiện để được phép bay.

Mang hành lý quá trọng lượng cho phép

hanh-ly-qua-trong-luong-min

Mang quá trọng lượng hành lý cho phép là lỗi nhiều 

 Với những người chưa có kinh nghiệm đi máy bay thì việc định lượng hành lý sẽ khá khó khăn. Chính vì vậy, họ hay có xu thế mang theo tất cả các món đồ mà mình cần trong hành lý xách tay hay ký gửi. Điều này dẫn đến việc họ mang quá lượng hành lý mà hãng hàng không quy định và đương nhiên sẽ phải để lại số đồ đạc quá cân hoặc trải trả thêm phí hành lý quá cân tại sân bay.

Mang theo đồ cấm lên máy bay

Theo quy định, luôn có danh sách đồ bị cấm trong các chuyến bay thương mại. Việc tìm hiểu trước các thông tin về danh sách các món đồ cấm mang lên trên máy bay sẽ giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối tại sân bay hay thậm chí có hành khách còn không được bay bởi mang theo đồ cấm.

Quên mang theo tai nghe chống ồn

tai-nghe-chong-on

Đừng quên mang theo tai nghe chống ồn để có giấc ngủ ngon trên mỗi chuyến bay dài

Được coi là “chiếc phao cứu sinh” – món đồ thiết yếu trên mỗi chuyến bay, tai nghe chống ồn sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi và nếu trên chuyến bay dài đây sẽ là vật dụng giúp bạn có được giấc ngủ ngon hơn. Nếu quên mang theo tai nghe chống ồn hành khách khó ngủ trên máy bay và tắt mọi tiếng ồn xung quanh cabin. Một đôi tai nghe chống ồn có thể đắt nhưng chúng sẽ thay đổi chuyến đi của bạn.

Đây được coi là loạt “lỗi kinh điển” người đi máy bay lần đầu hay mắc phải khiến chuyến bay không thể suôn sẻ như ý muốn. Bởi vậy, các bạn có thể tham khảo để tránh cho mình rơi vào những tình huống kể trên nhé!

Thứ năm, 03/09/2020 09:01

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403