Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Những thói quen TỐT bạn nên duy trì khi đi máy bay trong mùa dịch bệnh Covid – 19

Dùng găng tay, sát khuẩn ghế, đeo khẩu trang… là những thói quen tốt được nhiều người duy trì khi đi máy bay. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang có những diên biến phức tạp như hiện nay thì những thói quen này nên được bạn tuân thủ một cách triệt để.

Đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân khi đi máy bay

cung-cap-day-du-thong-tin-khi-bay

Nên cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin cá nhân ngay từ khi đặt vé máy bay

Khi đi máy bay trong mùa dịch, bạn hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân, bao gồm cả những thông tin không bắt buộc như: địa chỉ, số điện thoại… Đây chính là manh mối hữu ích để hãng hàng không và các cơ quan kiểm soát dịch bệnh liên hệ với bạn nếu chuyến bay hôm đó có ca dương tính. Thông tin đến với hành khách càng sớm thì nguy cơ lây lan cho cộng đồng càng giảm.

Ngoài ra, khi xuống máy bay, hãy khai báo y tế (nếu có) đúng và đầy đủ theo đúng quy định.

Nên check-in online

Sử dụng phương thức check-in online và tải thẻ lên máy bay vào điện thoại sẽ giúp bạn tránh chạm vào các máy kiosk của sân bay hoặc tiếp xúc với nhân viên sân bay, nhằm hạn chế khả năng lây nhiễm virus. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế mang theo hành lý ký gửi vì sẽ buộc phải gửi hành lý tại quầy và có nhiều người mang theo nguy cơ chạm vào vali của bạn.

Đeo găng tay

mang-gang-tay-su-dung-khau-trang

Khẩu trang và găng tay được coi là vật bất ly thân khi đi máy bay trong mùa dịch

Việc đầu tiên mà các bạn cần phải ghi nhớ là đeo găng tay cao su ngay từ khi đến sân bay, trước khi chạm vào các bề mặt xung quanh ghế ngồi. Do đó, các bạn hãy nhớ gói găng tay sử dụng một lần là vật dụng bất ly thân của mình khi đi máy bay trong mùa dịch. Đừng quên thay chúng thường xuyên và không chạm vào mặt hay điện thoại và những bề mặt quen thuộc khác.

Đeo khẩu trang trong sốt chuyến bay

Dù đeo khẩu trang không phải là cách hiệu quả để ngăn ngừa hoàn toàn việc lây lan virus, đây vẫn là cách tốt nhất mà mỗi người có thể tự trang bị. Hãy trang bị cho mình những chiếc khẩu trang y tế đảm bảo chất lượng và thay khẩu trang liên tục, tránh dùng một chiếc quá lâu sẽ không có tác dụng.

Sát trùng ghế ngồi

lau-ghe-ngoi-may-bay

Vệ sinh sạch sẽ ghế ngồi bằng khăn giấy tiệt trùng có chứa cồn hoặc nước sát khuẩn khô

Các bạn hãy nhớ mang theo khăn giấy tiệt trùng có chứa cồn hoặc nước sát khuẩn khô để sát trùng toàn bộ ghế ngồi. Hãy cẩn thận lau chùi tất cả những thứ xung quanh, những bề mặt mà bàn tay có thể chạm vào, bao gồm cả tay nắm điều khiển màn hình, mặt bàn ăn, khoang hành lý, cửa sổ, lỗ thông điều hoà, trước sau và dưới ghế ngồi.

Sử dụng vải trả ghế

Việc sát khuẩn ghế ngồi có thể là vẫn chưa đủ, vì vậy để cẩn thận hơn các bạn có thể sử dụng thêm miếng vải trải ghế. Biện pháp này giúp các bạn đảm bảo cho vị trí ngồi của mình được sạch sẽ nhất có thể.

Cuối cùng, hãy nhớ giữ khoảng cách tối thiểu 2m với bất kỳ ai trong quá trình di chuyển ở sân bay và luôn để ý tới họ. Nếu thấy người có biểu hiện ho, sốt, hãy di chuyển thật nhanh. Nên hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh và cũng nên di chuyển thật nhanh khỏi sân bay ngay sau khi chuyến bay hạ cánh các bạn nhé!

Thứ sáu, 07/08/2020 16:07

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403