Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Bạn đã nắm rõ về dịch vụ chọn chỗ ngồi của VietJet Air?

Việc chọn trước chỗ ngồi trên chuyến bay sẽ giúp cho các hành khách có được sự thoải mái, dễ chịu trên suốt hành trình bay, đặc biệt đối với hành khách là người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, có vấn đề về sức khỏe… hoặc hành trình bay dài dễ gây mệt mỏi. Vậy bạn đã nắm rõ về dịch vụ chọn chỗ ngồi của VietJet Air chưa? Hãy cùng ABAY tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

ban-da-nam-ro-ve-dich-vu-chon-cho-ngoi-cua-vj
 
Bạn đã nắm rõ về dịch vụ chọn chỗ ngồi của VietJet Air?
 

Các vị trí chỗ ngồi cơ bản trên máy bay VietJet Air

 
- Chỗ ngồi đặc biệt: Với vị trí chỗ ngồi đặc biệt, hành khách sẽ được ưu tiên xuống máy bay trước. Ngoài ra hành khách còn có cơ hội ngồi cùng khách hàng doanh nhân, người đẹp, người nổi tiếng… ở khu vực yên tĩnh.
 
- Chỗ ngồi để chân rộng: Với các chỗ ngồi để chân rộng, không gian sẽ rộng hơn tới 50% so với hàng ghế thông thường. Hành khách có thể duỗi chân thoải mái với chỗ để chân rộng rãi và nhiều không gian để thư giãn.
 
Điều kiện dành cho hành khách sử dụng chỗ ngồi để chân rộng:
 
+ Hành khách 15 – 65 tuổi, có khả năng hỗ trợ hành khách khác trong trường hợp khẩn cấp.
+ Không áp dụng cho hành khách bị hạn chế về khả năng nghe nhìn, hành khách tàn tật, hành khách đi kèm trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. 
 
- Chỗ ngồi tiêu chuẩn: Đây là những vị trí ghế ngồi còn lại, đặc biệt các dãy ghế ngồi bên cạnh lối đi và gần cửa sổ sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển trên máy bay hoặc ngắm nhìn cảnh đẹp từ trên cao. Trong đó:
 
+ Dãy ghế A và F: Bên cạnh cửa sổ
+ Dãy ghế C và D: Bên cạnh lối đi
 
Chỗ ngồi tiêu chuẩn không bao gồm chỗ ngồi đặc biệt và chỗ để chân rộng. 
 
Lưu ý: VietJet Air không đảm bảo sẽ sắp xếp các chỗ ngồi liền kề nhau trong trường hợp khách đi từ 2 người trở lên. Hành khách nên mua chỗ ngồi trước để đảm bảo được ngồi gần người thân của mình.
 
Phương thức đặt trước chỗ ngồi, thanh toán dịch vụ
 
- Hành khách có thể đặt trước chỗ ngồi qua các kênh sau:
 
+ Liên hệ tổng đài của VietJet Air, đặt tại website chính thức của VietJet
+ Liên hệ các đại lý và phòng vé chính thức của VietJet
+ Liên hệ nhân viên phòng vé VietJet tại sân bay hoặc nhân viên làm thủ tục bay
 
- Phương thức thanh toán:
 
+ Thanh toán trực tuyến: Visa, Master, JCB, Amex, Smartlink
+ Thanh toán sau: Phòng vé VietJet hoặc các kênh thu hộ
 

Hành khách cần lưu ý gì khi chọn chỗ ngồi trước trên máy bay?

 
- Nếu bạn là hành khách có tình trạng sức khỏe bình thường thì có thể thoải mái hơn trong việc chọn chỗ ngồi. Tùy thuộc nhu cầu, sở thích mà bạn chọn chỗ ngồi phù hợp với mình. Theo nghiên cứu thì chỗ ngồi an toàn nhất trên máy bay chính là thuộc về các vị trí: gần cửa thoát hiểm, gần lối đi và khoang VIP.
 
- Nếu bạn có các vấn đề cần lưu tâm về sức khỏe thì nên cân nhắc để vừa phù hợp với bản thân nhưng vẫn tuân thủ đúng quy định của hãng hàng không. Chẳng hạn, những hành khách có độ tuổi dưới 15 hoặc trên 65 thì không sử dụng chỗ ngồi để chân rộng. Tương tự điều này đối với hành khách có sự hạn chế về khả năng nghe nhìn, phụ nữ mang thai… 
 
- Ngoài ra, nếu bạn hay bị say máy bay thì nên ưu tiên chọn ghế ngồi ở khu vực thân máy bay hoặc gần cánh bởi các vị trí này ít tiếng ồn, có độ rung nhẹ, sẽ giúp bạn hạn chế các cơn say máy bay. Bên cạnh đó, những hành khách có cân nặng, chiều cao quá khổ cũng nên lưu ý chọn vị trí chỗ ngồi rộng để có thể thoải mái hơn. Ghế gần cửa thoát hiểm là một gợi ý cho bạn. 
 
Trên đây là một số thông tin cơ bản về dịch vụ chọn chỗ ngồi trên máy bay VietJet Air, cũng như những lưu ý giúp bạn chọn chỗ ngồi phù hợp với mình trên mỗi hành trình bay. Hy vọng rằng, bài viết này của ABAY sẽ hữu ích với bạn trong những chuyến bay sắp tới.
 
Mọi thắc mắc về thông tin cũng như cần hỗ trợ đặt vé máy bay, vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 bạn nhé.

Thứ ba, 18/08/2020 15:49

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403