Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Làm thế nào để hoàn/ đổi/ hủy vé máy bay VietJet Air – Bạn đã biết?

Trong trường hợp đặt vé máy bay VietJet Air nhưng vì lý do nào đó, bạn buộc phải thay đổi hoặc hủy vé máy bay đã mua ban đầu, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc có thể hoàn/ đổi/ hủy vé được không, phí đổi ra sao, cần lưu ý điều gì? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây của ABAY, bạn hãy theo dõi nhé.

1. VietJet Air quy định thế nào về chính sách hoàn/ đổi/ hủy vé máy bay?

 
Hiện nay, hãng hàng không VietJet Air đang phục vụ hành khách với 3 hạng vé gồm: Skyboss, Eco và Promo. Đối với từng hạng vé thì quy định cho việc hoàn, đổi, hủy vé máy bay cũng có sự khác nhau. Cụ thể là:
 
- Thay đổi hành trình bay: Áp dụng cho cả 3 hạng vé Skyboss, Eco và Promo. Riêng hạng vé Skyboss không mất phí đổi hành trình, chỉ trả phí chênh lệch (nếu có). Đối với vé Eco và Promo sẽ trả phí đổi 374.000 đồng + chênh lệch vé.
 
- Thay đổi ngày giờ bay: Áp dụng cho cả 3 hạng vé Skyboss, Eco và Promo. Riêng hạng vé Skyboss không mất phí đổi ngày giờ bay, chỉ trả phí chênh lệch (nếu có). Đối với vé Eco và Promo sẽ trả phí đổi 374.000 đồng + chênh lệch vé.
 
- Đổi tên (áp dụng cho cả hành trình): Chỉ thực hiện đối với hạng vé SkyBoss và Eco, trả phí 374.000 đồng/ khách/ chặng + chênh lệch giá vé. Riêng hạng vé Promo không áp dụng đổi tên.
 
- Bảo lưu và hoàn vé: Không áp dụng cho cả 3 hạng vé Skyboss, Eco và Promo.
 
- Điều kiện thời gian đổi vé: 03h trước giờ khởi hành chuyến bay dự kiến. 
 
Lưu ý: 
 
- Hành khách mua vé dù ở hạng vé Skyboss, Eco hay Promo, nếu phát sinh lý do không thể bay được từ chính hành khách thì sẽ không được phép hoàn trả, hủy vé máy bay. Nếu không thể bay được hành khách sẽ mất toàn bộ chi phí mua vé trước đó. 
 
- Nếu lý do là từ hãng không thể thực hiện được chuyến bay một cách khách quan với nguyên nhân như sự cố máy bay, thời tiết…, hãng sẽ cho phép hành khách thay đổi sang chuyến bay mới hoặc hoàn trả lại chi phí mua vé trước đó, tùy theo tình hình thực tế. 
 
quy-dinh-doi-huy-ve-vj
 
VietJet Air quy định thế nào về hoàn/ hủy/ đổi vé máy bay?
 

2. Thủ tục đổi vé máy bay VietJet Air

 
Để được tư vấn và hỗ trợ, hướng dẫn về hoàn/ đổi/ hủy vé máy bay VietJet Air, bạn có thể lựa chọn 2 cách:
 
- Liên hệ trực tiếp với tổng đài của hãng hàng không VietJet Air: Bạn cung cấp cho hãng các thông tin về chuyến bay, thông tin đặt chuyến, các nhân viên hãng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn thay đổi, hủy vé sao cho phù hợp nhất với trường hợp của khách.
 
- Liên hệ đại lý, phòng vé nơi bạn mua vé máy bay: Nếu bạn đặt vé máy bay tại đại lý, phòng vé chính thức của VietJet Air, bạn hãy liên hệ các đại lý, phòng vé này để được hỗ trợ.
 

3. Chính sách hỗ trợ hành khách có hành trình bay đi/ đến Đà Nẵng giai đoạn dịch Covid-19

 
Trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt tại thành phố Đà Nẵng trong những ngày qua, VietJet Air đã thông báo chính sách hỗ trợ hành khách có hành trình bay đến/ đi Đà Nẵng với lịch khởi hành từ 26/07/2020 đến 31/08/2020 như sau:
 
- Thay đổi ngày bay/ hành trình:
 
+ Được phép thay đổi 01 lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có).
+ Thời gian thay đổi: Tối thiểu 03 tiếng trước giờ khởi hành của hành trình mới.
+ Thời gian bay mới: Từ 26/7/2020 tới 31/10/2020.
 
- Bảo lưu:
 
+ Thời gian bảo lưu: 180 ngày kể từ ngày bay chặng đầu tiên.
+ Bảo lưu tự động, không định danh.
 
- Hoàn vé:
 
Tiền sẽ được chuyển về tài khoản thanh toán ban đầu sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.
 
Hy vọng rằng những thông tin trên đây sẽ giúp các khách hàng của ABAY có thể nắm rõ các quy định của VietJet Air cũng như chuẩn bị cho kế hoạch đi lại trong thời gian tới một cách hợp lý và khoa học. 
 
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé cũng như có nhu cầu đặt vé máy bay, bạn vui lòng liên hệ ABAY qua hotline 1900 6091 để được hỗ trợ tốt nhất. 

Thứ sáu, 31/07/2020 14:18

Đặt vé máy bay


  • bỏ ngày về

Quản lý đặt hàng

Đăng ký Email nhận khuyến mạiĐã thông báo Bộ Công Thương

ABAY TẠI Tp Hồ Chí Minh
52 Huỳnh Khương Ninh, P.Ða Kao, Q1, Tp Hồ Chí Minh
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+028) 38 48 7160

ABAY TẠI HÀ NỘI
324 Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Website: www.abay.vn- Email: contact@abay.vn
Tel: (+024) 7300 6091 - Fax: (+024) 35 33 5403